I/ Nguyên liệu, dụng cụ:
- Chocolate ( càng đắng càng tốt )
- Chảo to để đun nước
- Nồi nhỏ sạch để đựng socôla nóng chảy
- Khuôn hoặc khay đủ hình thù ( khay đá có hình cũng ok - em toàn làm = cái này - ai cần em cho mượn vì năm nay ko làm )
- Giấy bạc - ruy băng - gì gì đó nữa
II/Quy trình thực hiện:
- Dùng dao xắt sôcôla thật nhỏ - cho sôcôla vào nồi nhỏ
- Đun nước sôi trong chảo, khi nó gần sôi thì cho nồi nhỏ vào ( ko để nước rớt vào sôcôla)
- Cứ 10s dùng đũa quấy 1 lần, sôcôla đặc lại hơn cháo là được ( thấy nó chảy ra vừa, mịn và bóng là đc )
- Rót sôcôla vào khuôn nhẹ nhàng từ giữa tản ra xung quanh khuôn nhanh tay
- Sôcôla để nguội bớt
- Đậy khuôn lại rồi cho vào tủ lạnh (ngăn đá)
- 5' phút sau lấy ra, dùng tăm xăm thử, "hơi" cứng lại là được
- Dùng dao róc quanh khuôn:
- Dùng giấy bạc gói sôcôla lại
- Trang trí
III/ Yêu cầu thành phẩm:
- Sôcôla có màu nâu hoặc đen đều, bóng, k0 bị lốm đốm vết bọt khí
- Socola làm nguyên liệu càng đắng thì càng ngon.
- Màu sắc hài hòa, trình bày sáng tạo (trang trí)
Hint :
- Có thể đun chảy socola trắng để làm trang trí cái này năm ngoái em làm thử rồi à nha
- Ko nên làm miếng socola quá dày (chắc ăn gẫy răng mất ) vì có thể sẽ bị cứng quá và mất vị !
Good Luck to các tình yêu của em !!! .....